Tin trong huyện

Xét xử vụ án chặt phá cây rừng tại huyện Đăk Tô
Ngày 23/12/2020, tại Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô, Tòa án nhân dân huyện đã tổ chức xét xử vụ án chặt phá cây rừng tại huyện Đăk Tô.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đăk Tô, trong tháng 8 năm 2020, 7 bị cáo gồm: A Thiết, A Thét, A Ris, A Côn, A Dẽo, A Bảo, cùng cư trú tại thôn Đăk Blái, xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi và A Tấn – Cư trú tại thôn Long Dôn, xã Đăk Ang Huyện Ngọc Hồi đã vào rừng tại tiểu khu 276 thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp huyện Đăk Tô để cưa hạ 01 cây Sao xanh và một cây Chò xót để xẻ gổ bán lấy tiền tiêu xài thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Tổng số gỗ thu được tại hiện trường là 24,009 m3, đây là loại gỗ thuộc nhóm III và nhóm IV trị giá trên 93 triệu đồng.

Toàn cảnh phiên tòa xử án

Tại phiên xét xử các bị cáo đã thành khẩn khai báo và nhận ra hành vi của mình và mong được giảm nhẹ hình phạt. Căn cứ các quy định của pháp luật về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, Hội đồng xét xử đã tuyên các án bị cáo A Thét 3 năm 6 tháng tù; A Ris 3 năm tù; A Côn 2 năm 6 tháng tù; A Dẽo và A Tấn mỗi bị cáo 24 tháng tù; A Bảo 18 tháng tù. 

Các bị cáo tại phiên tòa

Riêng bị cáo A Thiết, do đã đứng ra tổ chức và cung cấp máy cưa để cả nhóm phạm tội, nên nhận mức án cao nhất 4 năm 6 tháng tù. 

NGỌC THUẬN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI