Tin trong huyện

Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô tổ chức Tết Trung thu cho các bệnh nhi
Chiều ngày 30/9/2020, tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô, Tổ Công tác xã hội Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên Trung tâm và các nhóm từ thiện trên địa bàn huyện Đăk Tô (Sứ giả Trang Sử, Tổ bếp ăn tình thương) tổ chức Lễ hội Trung thu trao yêu thương và trao quà Trung thu cho các bệnh nhi, người nhà bệnh nhân nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô.

Tham dự chương trình có ông A Nhôm - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Chủ tịch công Đoàn cơ sở và đại diện các nhà hảo tâm, tình nguyện viên trên địa bàn huyện Đăk Tô. Chương trình được tổ chức với mong muốn mang lại một Tết Trung thu ý nghĩa và động viên các em nhỏ với tinh thần "Trung thu trao yêu thương" nhằm tiếp thêm nghị lực cho người bệnh, mang đến một Tết Trung thu ấm áp và tràn ngập tiếng cười cho các bệnh nhi.

Tổ chức các hoạt động Trung thu cho bệnh nhân nhi tại Trung tâm Y tế huyện với mục đích thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp các nhà hảo tâm và toàn xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đón Tết Trung thu. Giúp các em có thêm nghị lực và điều kiện vượt qua giai đoạn trong thời gian bệnh tật để vươn lên trong học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Tổ chức các hoạt động "Trung thu yêu thương" nhân dịp Tết Trung thu cũng nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể trong cơ quan Trung tâm Y tế đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội...

Múa lân phục vụ các bệnh nhi

Tại chương trình, Tổ Công tác xã hội và Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian, văn nghệ, múa lân…; lồng ghép tuyên truyền cho các cháu về ý thức tự bảo vệ, chăm sức khỏe cho cá nhân; phối hợp với "Sứ giả Trang Sử", Nhóm bếp ăn Tình thương huyện Đăk Tô, các các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện trao tặng 50 suất quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi là bệnh nhân và con của các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Các nhà hảo tâm trao quà cho các cháu

 

NGUYỄN THỊ THÚY HẰNG - Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô


DANH SÁCH TIN BÀI