Tin trong huyện

Triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử trên địa bàn huyện Đăk Tô
Sáng ngày 04/3/2021, tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, Công an huyện Đăk Tô đã tiến hành thu nhận hồ sơ, cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện ủy, Ủy ban nhân dân và khối Mặt trận, Đoàn thể huyện.

Cấp căn cước công dân tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

Nhằm giảm thời gian đi lại, giảm khoảng cách, thuận lợi cho người dân và cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện trong việc đăng ký làm thẻ căn cước, góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính, Công an huyện đã thành lập các tổ lưu động để cấp thẻ tại các cơ quan, tổ chức và tại các địa bàn dân cư.

Bộ phận chụp ảnh

Chỉ trong buổi sáng ngày đầu triển khai việc cấp thẻ căn cước công dân, Công an huyện đã tiếp nhận và giải quyết gần 60 hồ sơ. Qua theo dõi, nắm bắt, việc tiến hành các thủ tục cấp thẻ căn cước cho công dân được diễn ra thuận lợi và đảm bảo theo đúng quy trình, thủ tục theo quy định.

Bộ phận kiểm tra nhận dạng

Theo quy trình, khi đến làm thẻ, chỉ cần xuất trình CMND hoặc thẻ CCCD gắn mã vạch để cán bộ Công an đối chiếu thông tin có trong cơ sở dữ liệu dân cư đã thu thập từ trước đó, không cần phải điền vào tờ khai như trước đây. Sau khi xác định các thông tin trùng khớp, công dân sẽ được chụp ảnh chân dung, lấy mẫu vân tay. Quá trình này chỉ kéo dài khoảng 5 phút. Khi hoàn tất việc in thẻ, CCCD sẽ được gửi về Công an nơi công dân cư trú, sau đó gửi về tận nơi cư trú cho người dân.

Theo kế hoạch, việc cấp thẻ căn cước công dân sẽ triển khai cho 1 số khối trên địa bàn thị trấn Đăk Tô từ ngày 8/3 đến 19/3/2021, phấn đấu cấp thẻ trên địa bàn huyện sẽ hoàn tất trước ngày 01/7/2021. Đây là bước tiến quan trọng trong việc phục vụ hoàn thiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đồng thời giúp cho các cơ quan quản lý nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, đơn giản hóa thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân.        

NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI