Tin trong huyện

Số lượng người khai báo y tế trên địa bàn huyện Đăk Tô tăng cao
Theo thống kê, đến 17 giờ ngày 21/4/2020, huyện Đăk Tô có 29.564 người khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI. Thị trấn Đăk Tô là địa phương có số liệu khai báo đông nhất huyện với 8.307 người, xã Tân Cảnh là địa phương có số liệu khai báo thấp nhất với 1.932 người.

Đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 10/3/2020, việc khai báo sức khỏe toàn dân được triển khai trên toàn quốc. Thông qua ứng dụng khai báo y tế NCOVI, người dân cung cấp thông tin, cập nhật tình hình sức khỏe. Đây là những dữ liệu quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho ngành Y tế thực hiện phòng, chống dịch. Trên địa bàn huyện Đăk Tô, công tác khai báo y tế được đông đảo người dân hưởng ứng. Dẫu vậy, vẫn còn một bộ phận bà con chưa nhận thức đầy đủ về vai trò, ý nghĩa của công tác này.

Cán bộ phụ nữ hướng dẫn người dân khai báo y tế qua điện thoại

Hiện các địa phương trong huyện đang phối hợp với các đoàn thể như Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên đẩy mạnh tuyên truyền, và cử cán bộ xuống từng nhà, gặp từng hộ dân để hướng dẫn người dân tự giác cập nhật thông tin, tình hình sức khỏe, lịch trình di chuyển… trên ứng dụng khai báo y tế toàn dân của Bộ Y tế.

Với điện thoại thông minh, mỗi người hoàn toàn có thể truy cập Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế để khai báo, hoặc tải và cài đặt ứng dụng NCOVI từ kho ứng dụng CH Play hoặc Apple Store. Thông tin sức khỏe người dân cung cấp tại ứng dụng sẽ trở thành kho dữ liệu quý giá hỗ trợ kịp thời cho ngành Y tế  thực hiện phòng, chống dịch Covid-19./.

HỒNG HẠNH – Trung tâm VHTTDL&TT


DANH SÁCH TIN BÀI