Tin trong huyện

Người cán bộ y tế nhiệt huyết trong công tác phòng chống dịch bệnh
Trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt dịch Covid-19, mỗi cán bộ, y, bác sĩ vẫn luôn ngày đêm làm việc, lặng thầm cống hiến, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân trên địa bàn huyện. Y sĩ Võ Văn Hùng công tác tại Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô là một trong những gương điển hình như thế.

Y sĩ  Võ Văn Hùng 

Y sĩ Võ Văn Hùng, sinh năm 1982, quê tại tỉnh Nghệ An. Năm 2006, anh được phân công công tác tại Trạm Y tế xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô. Năm 2016 được phân công phụ Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV Trung tâm Y tế huyện. Hiện khoa anh có 5 thành viên, do anh phụ trách chính, công việc hàng ngày của anh là cùng với đồng nghiệp xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giám sát và phòng chống các bệnh truyền nhiễm trên địa bàn huyện; quản lý tình hình các bệnh truyền nhiễm gây dịch tại địa phương; thực hiện kiểm tra, giám sát, phát hiện và chủ động phòng chống dịch; thu thập thông tin, số liệu, lập bản đồ, biểu đồ dịch tễ theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh... Trong quá trình công tác, anh luôn là người đi đầu trong mọi phong trào thi đua, thực hiện tốt 12 Điều quy định về y đức, thực hiện lời dạy "Lương y như từ mẫu" của Bác Hồ. Với tinh thần trách nhiệm, trong đợt dịch Covid 19, anh được tín nhiệm phân công làm thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

Anh chia sẻ, trong thời gian qua huyện Đăk Tô đã đón nhận một lượng lớn người từ các nơi khác về cách ly tại địa phương, gồm nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau, nhu cầu tâm lý khác nhau, khi vào khu cách ly tâm trạng hoang mang, lo lắng... Với vai trò của mình, anh cùng các đồng ngiệp đã thường xuyên động viên, tạo cảm giác gần gũi, thoải mái để mọi người yên tâm trong thời gian thực hiện cách ly. Từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn huyện chưa phát hiện có trường hợp mắc Covid-19. Tính đến ngày 24/2/2021, trên địa bàn huyện có 60 trường hợp cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện, đến nay giảm 57 trường hợp, chỉ còn 3 trường hợp đang cách ly; có 471 trường cách ly tại nhà, đến nay giảm chỉ còn 27 trường hợp đang được cách ly theo quy định.

 Anh chia sẻ thêm: "Với cương vị phụ trách Khoa Kiểm soát bệnh tật, bản thân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí cùng với tập thể đơn vị triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt là trong đợt dịch của Covid-19 vừa rồi chúng tôi đã tham mưu cho chính quyền địa phương các cấp tổ chức rà soát, cách ly những trường hợp về từ vùng dịch có ca bệnh, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định để cho đảm bảo Nhân dân trên địa bàn đón Tết được an toàn".

Anh Võ Văn Hùng hỏi thăm tình hình người dân tại khu cách ly

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy trong công việc, y sỹ Võ Văn Hùng luôn được Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện tin tưởng, đánh giá cao. Nhiều năm liền anh được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Sở Y tế tỉnh Kon Tum tặng giấy khen. Vừa qua, anh còn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Trần Văn Bình – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết: "Đồng chí Hùng hiện nay được giao trực tiếp triển khai phòng chống dịch và các chương trình mục tiêu y tế trên địa bàn, trong thời gian qua đồng chí đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong công tác phòng chống sốt xuất huyết, bạch hầu, Covid-19 luôn thực hiện tinh thần trách nhiệm và phối hợp chặt chẽ với đồng nghiệp trong đơn vị".

Bằng khen anh Võ Văn Hùng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Hiện nay, mỗi y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 đều đang gánh trên vai trọng trách nặng nề. Tuy nhiên, với tinh thần xung kích, nhiệt huyết, những "Chiến sĩ áo trắng" như y sĩ Hùng và nhiều y, bác sĩ trẻ đang ngày đêm âm thầm nơi tuyến đầu chống dịch đã vượt lên trên tất cả để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, đóng góp tích cực vào công tác ngăn ngừa và chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn huyện.

NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI