Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Đăk Tô lần thứ III, năm 2018
Ngày 09/11/2018, UBND huyện Đăk Tô tổ chức khai mạc “Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Đăk Tô lần thứ 3 năm 2018”. Ngày hội diễn ra trong 02 ngày 09/11/2018 và 10/11/2018 tại sân Nhà Văn hóa thôn Đăk Chờ xã Ngọc Tụ.

Căn cứ Kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 28/12/2017 của UBND huyện Đăk Tô về việc bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Xơ Đăng trên địa bàn huyện Đăk Tô giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025, trong các ngày 09 và 10/11/2018, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô đã tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Đăk Tô lần thứ III  năm 2018.

Tham dự ngày hội có các nghệ nhân của 8 đoàn: Tân Cảnh, Kon Đào, Pô Kô, Đăk Trăm, Đăk Rơ Nga, Văn Lem, Ngọc Tụ và Thị trấn Đăk Tô. Về dự ngày hội có đồng chí Cao Trung Tin – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc lần thứ III năm 2018 huyện Đăk Tô và đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Đăk Tô lần thứ III năm 2018 diễn ra với nhiều tiết mục văn hóa văn nghệ, nghệ thuật dân gian được các đoàn dàn dựng công phu, độc đáo, thể hiện được bản sắc văn hóa của anh em các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để các Đoàn tổ chức giao lưu các môn thể thao truyền thống, giao lưu văn hóa ẩm thực, trình diễn trang phục dân tộc, và thể hiện sự khéo léo qua việc trang trí cây nêu và lều trại.

Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Đăk Tô lần thứ III năm 2018 là dịp để nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình; đồng thời, góp phần củng cố, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, xây dựng và phát triển huyện Đăk Tô ngày càng ổn định và phát triển.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG DIỄN RA TRONG NGÀY HỘI

HỒNG YÊN