Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Mang Trung thu đến với trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số
29-9-2023
Các hoạt động thiện nguyện tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa đã trở thành việc làm thường xuyên của Nhóm Kết nối yêu thương huyện Đăk Tô nhiều năm qua. Hoạt động thăm, tặng quà Trung thu cho học sinh dân tộc thiểu số là một hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa, mang lại một cái Tết Trung thu ấm áp hơn cho trẻ em trên địa bàn.

Cũng như những mùa Trung thu trước đây, năm nay, Nhóm Kết nối yêu thương huyện Đăk Tô đã phối hợp với Huyện Đoàn Đăk Tô; Công ty TNHH MTV Cơ khí Đạt Tín chọn trường Trung học cơ sở Đăk Trăm, xã Đăk Trăm để tổ chức chương trình “Thiếu nhi vui tết trung thu”. Để tạo không khí ấm áp, phấn khởi, vui tươi cho các cháu thiếu nhi vui Tết Trung thu, cùng với việc chuẩn bị các phần quà, tại chương trình còn diễn ra các trò chơi dân gian, các màn múa lân đặc sắc. Chị Nông Thị Thu Hiền, Nhóm Kết nối yêu thương huyện Đăk Tô chia sẻ: “Sau nhiều năm tôi cùng nhóm kết nối yêu thương thấy được những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là của các em người dân tộc thiểu số, chúng tôi đã vận động được kinh phí để tổ chức cho các em có được những mùa trung thu thật ý nghĩa và vui tươi. Tuy những phần quà không được to lớn nhưng cũng là tấm lòng của các anh em trong hội nhóm gởi đến cho các cháu thiếu nhi tại điểm trường”.

Trong dịp này, đã có 10 suất học bổng được trao cho học sinh của trường Trung học cơ sở Đăk Trăm; trao tặng một công trình măng non và các phần quà gồm kẹo, bánh trung thu, với tổng trị giá hơn 16 triệu đồng. Niềm vui của các em học sinh khi được đón tết Trung thu với nhiều phần quà có ý nghĩa, chính là mong muốn của các nhà hảo tâm, để các em có một tết Trung thu thật ấm áp, vẹn tròn yêu thương. Anh Đinh Công Bình  – Bí thư Huyện Đoàn Đăk Tô cho biết: “Huyện đoàn cũng đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, nhóm Kết nối yêu thương và các nhà hảo tâm khác cũng đã vận động, kêu gọi huy động các nguồn lực để mua những phần quà cho các em. Và địa điểm tổ chức năm nay Huyện đoàn xác định là địa bàn xã Đăk Trăm, với phương châm mỗi năm sẽ xoay vòng một xã, nhằm tạo điều kiện tốt nhất, tạo không khí vui tươi nhất cho các em ở những vùng khó khăn trên địa bàn huyện ai cũng được vui trong Tết Trung thu đầy ý nghĩa.”

Bên cạnh những món quà ý nghĩa. Trong không gian ấm áp, các em nhỏ háo hức tham gia các trò chơi sinh hoạt tập thể, cùng nhau ca hát, nhảy múa nhộn nhịp, vui tươi. Ngoài ra, các em còn được xem múa lân sư rồng, phá cỗ, giao lưu cùng các nhà hảo tâm. Em Y Huế, học sinh lớp 8A,Trường Trung học cơ sở Đăk Trăm chia sẻ: Hôm nay em rất vui khi được các anh chị, các cô chú tổ chức Trung thu. Em thay mặt các bạn trong trường và em xin hứa sẽ học tập để không phụ lòng các cô các chú”.

Một số hình ảnh tại ngày hội của các em

Những màn múa lân đặc sắc, những phần quà ý nghĩa tất cả đều đong đầy yêu thương được cả xã hội cùng chung tay để mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa cho trẻ em nghèo, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn huyện Đăk Tô là nguồn động viên, khích lệ để các em vượt qua khó khăn, vươn lên học tập tốt./
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện