Hoạt động của lãnh đạo huyện

Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ kháng chiến trên địa bàn huyện
Để tưởng nhớ và biết ơn những người có công - các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước. Sáng 23/4/2021, trong không khí trang nghiêm tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đăk Tô, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ kháng chiến trên địa bàn huyện.

Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ

Thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ trong thời kỳ chiến tranh. Trong đợt quy tập tháng 3 và tháng 4 năm 2021, đội quy tập hài cốt liệt sỹ K53, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tìm kiếm, cất bốc được 6 hài cốt liệt sỹ (trong đó có 01 hài cốt được tìm kiếm tại xã Văn Lem, xác định danh tính là liệt sĩ A Dương – người con của quê hương Tu Mơ Rông và 05 hài cốt chưa xác định danh tính được tìm kiếm tại khối 7 thị trấn Đăk Tô).

Các lãnh đạo huyện viếng, dâng hoa tại kỳ đài

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo cùng người dân huyện đã nghiêng mình thể hiện lòng tri ân, thành kính đối với anh linh các liệt sỹ, nguyện đời đời ghi nhớ công ơn của các anh đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.Việc đưa hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang đã đáp ứng nguyện vọng của Nhân dân và đặc biệt là thân nhân các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Công tác đưa hài cốt các liệt sỹ tại nghĩa trang

NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL - TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI