Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Bộ Công an tổ chức cuộc thi “Dữ liệu số với cuộc sống - Digital Data for life” năm 2023
21-9-2023
Để tiếp tục đẩy nhanh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, Bộ Công an chủ trì phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) và các đơn vị có liên quan phát động cuộc thi “Dữ liệu số với cuộc sống - Digital Data for life”.

Mục đích cuộc thi là cổ vũ các ý tưởng sáng tạo khai thác dữ liệu một cách hiệu quả để hình thành các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ công nghệ thiết thực phục vụ Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số. Tìm ra các ý tưởng, sản phẩm để ươm tạo các sản phẩm hoàn thiện, hình thành các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thành hệ sinh thái thúc đẩy chia sẻ dữ liệu, chia sẻ ý tưởng và giải pháp khai thác dữ liệu thúc đẩy tiến trình Chuyển đổi số quốc gia.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống ở trong nước hoặc ngoài nước; người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 07/8/2023 đến ngày 24/11/2023. Thời gian đăng ký trực tuyến từ ngày 07/8/2023 đến ngày 15/9/2023 tại địa chỉ (form đăng ký trên landing page của báo điện tử Vnepress.net) và trên trang diendanchuyendoiso.gov.vn.

Giải thưởng gồm 01 giải nhất trị giá 200.000.000 đồng; 01 giải nhì trị giá 100.000.000 đồng, 01 giải ba trị giá 50.000.000 đồng, 02 giải khuyến khích trị giá 10.000.000 đồng. Ngoài ra, còn có giấy chứng nhận của Ban Tổ chức chương trình và giấy khen của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự Xã hội tặng kèm giải thưởng.

Hình thức, nội dung cuộc thi các thi sinh được cung cấp dữ liệu mẫu, giả lập về dân cư, căn cước công dân, định danh điện tử và các nguồn dữ liệu hợp pháp khác do Ban Tổ chức cung cấp hoặc thí sinh tự chuẩn bị. Thí sinh cần phải nghiên cứu các sản phẩm công nghệ là phần mềm, phần cứng ứng dụng thực tiễn cuộc sống dưới sự cố vấn của Ban Cố vấn cuộc thi và thuyết trình demo, trình diễn về sản phẩm của mình trước Ban Giám khảo cuộc thi. Vòng Chung khảo sẽ được đăng tải lên Landing Page cuộc thi trên Báo điện tử VNExpress, độc giả sẽ bình chọn điểm số sau bình chọn sẽ được cộng điểm thường vào bảng điểm tổng. Vòng Chung kết Cuộc thi sẽ được trực tuyến công khai trên báo chí, truyền hình và các phương tiện thông tin đại chúng.

Chi tiết về Thể lệ cuộc thi, Xem tại đây.
Hải Nam – Văn phòng HĐND và UBND huyện