Tin trong huyện

Không khí khai giảng trên địa bàn huyện Đăk Tô
Sáng ngày 5/9/2019, gần 15 nghìn học sinh ở các bậc học trên địa bàn huyện Đăk Tô đã từng bừng đón chào năm học mới 2019-2020. Lễ khai giảng được diễn ra ngắn gọn chưa đến 1 giờ đồng hồ nhưng ý nghĩa và không kém phần rộn ràng được diễn ra trên tất cả 38 đơn vị trường học từ mầm non đến THPT của huyện. Năm học này, thực hiện Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Tô đã quán triệt thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản trong dạy và học.

Năm học 2019-2020, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ huyện Đăk Tô có tổng số 646 học sinh được biên chế thành 19 lớp. Năm học trước, trường được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao với vị trí xếp thứ 11 toàn tỉnh, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia đạt 95,1%; có nhiều em đạt từ 23 điểm trở lên và 1 em đạt thủ khoa khối C.

Đồng chí Nguyễn Xinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng lẵng hoa cho Trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Bước vào năm học mới 2019-2020, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Triển khai có hiệu quả các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, tin học; rèn luyện năng lực vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; phát huy năng lực sáng tạo và tự học. Tiếp tục triển khai đổi mới phương pháp dạy và học gắn với đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục theo hướng đánh giá năng lực người học. 

Hơn 600 học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Cừ tham dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Tại buổi Lễ khai giảng, tập thể Trường THPT Nguyễn Văn Cừ và 7 tổ chuyên môn đã được khen thưởng danh hiệu lao động tiên tiến; 4 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 10 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác ôn tập và 9 em đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018-2019.

Khen thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở

Với những kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng năm học mới 2019-2020, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Văn Cừ tiếp tục gặt hái những thành công mới trong lĩnh vực trồng người, xứng đáng là ngôi trường ươm mầm cho những công dân có ích cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

HỒNG HẠNH


DANH SÁCH TIN BÀI