Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Hội đồng nhân dân huyện Đăk Tô tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đại biểu Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn
26-9-2023
Sáng ngày 26/9/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện Đăk Tô, Hội đồng nhân huyện Đăk Tô tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đại biểu HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Dự Lễ khai giảng, có đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thị Sâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy và hơn 40 học viên là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và Trưởng các Ban của HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ

Trong thời gian học tập 04 ngày (từ ngày 26 đến 29/09/2023), các đại biểu sẽ được tiếp thu và nghiên cứu 4 chuyên đề: Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện, xã; Hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15, ngày 12/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hướng dẫn hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND; công tác thẩm tra và một số kỹ năng trong thẩm tra của các Ban HĐND huyện, xã; kỹ năng giám sát và lựa chon nội dung giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND.

Đồng chí Ngô Thị Sâm phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Các đại biểu tham dự

Qua bồi dưỡng, tập huấn, giúp cho đại biểu HĐND các xã, thị trấn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao kỹ năng và hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực thực thi công vụ của mỗi đại biểu Hội đồng nhân dân. Đây cũng là dịp để các đại biểu có điều kiện trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của người đại biểu dân cử./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện