Tin trong huyện

Huyện ủy Đăk Tô tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ
Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu năm 2021, trong chiều ngày 28/01/2021 Huyện ủy Đăk Tô đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ hiện nay đã nghỉ hưu và đang cư trú trên địa bàn huyện.

Dự buổi gặp mặt, có đồng chí A Hơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bùi Tiến Lý đã báo cáo nhanh một số kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị huyện đạt được trong năm 2020 cũng như nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Trong năm 2020, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện đã nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách; quyết liệt, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và đạt được những kết quả quan trọng. Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội ở 52 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy và Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, điều động, luân chuyển, bố trí, giới thiệu cán bộ ứng cử được triển khai kịp thời, chặt chẽ, trong năm 2020 đã có 57 lượt cán bộ được luân chuyển, điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại. Các chỉ tiêu lớn về phát triển kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, công tác xúc tiến, kêu gọi thu hút đầu tư đạt một số kết quả tốt. Công tác xây dựng nông thôn mới được Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả đến cuối năm xã Kon Đào và xã Diên Bình đạt 19/19 tiêu chí; xã Tân Cảnh đạt 18/19 tiêu chí; xã Ngọc Tụ đạt 17/19 tiêu chí; các xã còn lại đạt từ 13 đến 15 tiêu chí; bình quân đạt 16,25 tiêu chí/xã, tăng 2 tiêu chí/xã so với năm 2019. Giáo dục, đào tạo trên địa bàn năm 2020 tiếp tục có bước phát triển, chất lượng đội ngũ lãnh đạo quản lý giáo dục và giáo viên được nâng lên; công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập trung học cơ sở tiếp tục được củng cố và nâng cao; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư; có 26/34 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 76,5%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đạt chỉ tiêu giao. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới được đẩy mạnh, số vụ vi phạm pháp luật về hình sự, kinh tế, ma túy giảm so với năm 2019

Các đồng chí chủ trì buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Đặng Hoàng Nam bày tỏ lòng tri ân, trân trọng đối với những đóng góp của các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo huyện đã dành cả cuộc đời, sự nghiệp công tác cho sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện nhà; các đồng chí luôn đồng hành, dành sự quan tâm sâu sắc, chia sẻ kinh nghiệm quý báu với sự nghiệp cách mạng của quê hương Đăk Tô; mong muốn các đồng chí với kinh nghiệm công tác cùng sự tâm huyết và trách nhiệm với quê hương Đăk Tô sẽ tiếp tục đóng góp, tham gia ý kiến, hiến kế cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, góp phần cùng Đảng bộ huyện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí A Hơn phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Đồng chí Đặng Hoàng Nam tặng quà cho các đại biểu dự buổi gặp mặt

Nhân dịp năm mới 2021 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, thay mặt Huyện ủy, đồng chí A Hơn đã trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, đồng thời lãnh đạo huyện cũng đã gửi đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ món quà chúc mừng năm mới, chúc các đồng chí đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc.

NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI