Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Tô phát huy hiệu quả nguồn quỹ hỗ trợ nông dân
25-9-2023
Những năm qua, từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân đã góp phần giúp nhiều gia đình hội viên nông dân trên địa bàn huyện Đăk Tô có thêm vốn đầu tư phát triển các mô hình kinh tế. Từ đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm nghèo nhanh và bền vững ở địa phương.

Mô hình trồng cây ăn trái hữu cơ tại thị trấn Đăk Tô

Đến nay, huyện tiếp tục duy trì tốt nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp tại thị trấn Đăk Tô và các xã Diên Bình, Kon Đào, Pô kô với 3 dự án chăn nuôi; 2 dự án trồng trọt và 01 tổ hợp tác. Để nguồn quỹ được sử dụng mục đích, đúng đối tượng và mang lại hiệu quả kinh tế, huyện đã thực hiện nghiêm túc việc bình xét đối tượng cho vay. Đặc biệt, gắn cho vay với làm tốt việc hướng dẫn, lựa chọn các phương án sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình hội viên, địa phương. Theo kế hoạch, huyện Đăk Tô đang tiếp tục triển khai 01 dự án cho vay với 10 hộ nông dân được vay với kinh phí khoảng 0,5 tỷ đồng.

Nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân đã và đang phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần tạo việc làm cho hội viên, nông dân trên địa bàn huyện. Nhiều gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn đã xây dựng được các mô hình sản xuất hiệu quả, bền vững, vươn lên ổn định cuộc sống và có những đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương./
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện