Huyện Đăk Tô tổ chức phun hóa chất khử khuẩn xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra
Nhằm xử lý kịp thời không để dịch xảy ra và lây lan trên địa bàn huyện, UBND huyện Đăk Tô đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện triển khai phun hóa chất khử khuẩn xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh do nCoV.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, từ ngày 04/02 đến ngày 09/02/2020, Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô đã tổ chức phun hóa chất khử khuẩn xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tại khu vực Chợ trung tâm huyện Đăk Tô và tất cả các phòng học, khu nội trú của 37 đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Phun hóa chất khử khuẩn tại Chợ trung tâm huyện.

Phun hóa chất khử khuẩn trong các lớp học.

Để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Phòng Y tế huyện Đăk Tô đã tham mưu UBND huyện thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; tham mưu UBND huyện xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng kế hoạch đáp ứng với bệnh; các trường học trên địa bàn huyện chủ động dọn dẹp vệ sinh trường lớp, khuôn viên nhà trường để chủ động phòng, chống dịch bệnh; các tổ chức chính trị xã hội đã tham gia tuyên truyền tạo thành một phong trào rộng rãi, triệt để và toàn diện trong phạm vi toàn huyện nhằm hạ thấp nguy cơ mắc bệnh và ngăn ngừa lây lan cho cộng đồng, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về dịch bệnh và phương pháp phòng chống tại gia đình và cộng đồng./.

HỒNG HẠNH - Trung tâm VHTTDL&TT huyện