Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2023
26-9-2023
Chiều ngày 26/9/2023, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô đã tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023 và một số nội dung quan trọng. Đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, có các đồng chí là Thành viên Ủy ban nhân dân huyện, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị ngành dọc đứng chân trên địa bàn huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2023. Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được một số kết quả, nhiều chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đến ngày 15/9/2023 là 424,916 triệu đồng đạt trên 90%; về công nghiệp, xây dựng đạt trên 102 tỷ đồng; về sản xuất vụ Đông Xuân được 906 ha, đạt 91%; tổng giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện 9 tháng đầu năm đạt 680 tỷ đồng, đạt 75,6%, tăng 6,9% so với cùng kỳ. Huyện đã tổ chức ra quân xây dựng nông thôn mới tại 9 xã, thị trấn để làm mới, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn; nhà văn hóa, khu thể thao, phát dọn, nạo vét kênh mương thủy lợi nội đồng, làm mới và sửa chữa hệ thống chiếu sáng các tuyến đường giao thông, làm mới và chỉnh trang lại hàng rào, vườn nhà, ra quân lập lại trật tự, văn minh đô thị, nông thôn như: Chợ, vỉa hè, lòng đường; gỡ bỏ biển quảng cáo, rao vặt trái phép.... Các xã, thị trấn đã tập trung chỉ đạo tổ chức ra quân với nhiều nội dung phù hợp tình hình thực tế của địa phương.

Sau khi nghe các dự thảo báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý về kết quả và tồn tại hạn chế trong các dự thảo báo cáo; đề xuất một số giải pháp trọng tâm để thực hiện tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024./.

Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện
Số lượt xem:1906