Huyện Đăk Tô ra quân xây dựng nông thôn mới đầu Xuân Kỷ Hợi 2016
Sáng ngày 12/2/2019, tại nhà rông thôn Đăk Dé, xã Đăk Rơ Nga, UBND huyện Đăk Tô đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Dự lễ ra quân có đồng chí Đặng Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Đăk Tô; đồng chí Nguyễn Quang Hải - Giám đốc Sở Xây dựng; đồng chí Cao Trung Tin - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô và hơn 200 đoàn viên thanh niên và nhân dân thôn Đăk Dé, xã Đăk Rơ Nga đã về dự.

Với chủ đề "Xây dựng hạ tầng nông thôn gắn với cải tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường nông thôn, đô thị và đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập người dân", huyện Đăk Tô đã chọn xã Đăk Rơ Nga tổ chức điểm lễ ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đầu năm 2019, tập trung thực hiện các nội dung như: xây dựng mới đường giao thông, kênh cố hóa kênh mương nội đồng, sửa chữa, đắp lề các tuyến đường giao thông, nạo vét kênh mương nội đồng, cải tạo cảnh quan môi trường khu dân cư; khai hoang, xây dựng đồng ruộng… Trong đợt này, thôn Đăk Dé được xây dựng mới 200 mét đường nội thôn, và đồng loạt 5 thôn của xã Đăk Rơ Nga đã cùng ra quân đầu năm với những công việc đã đăng ký như: đào đắp hai bên lê đường giao thông, đào hố rác, chỉnh trang vườn nhà, hàng rào, vệ sinh khu dân cư. Năm 2019, huyện phấn đấu có 3 xã đạt tiêu chí xã nông thôn mới, bình quân tăng 2-3 tiêu chí/xã. Riêng xã Đăk Rơ Nga phấn đấu đạt 12 tiêu chí, tăng 3 tiêu chí so với năm 2018.

Quang cảnh Lễ ra quân thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới đầu xuân

Các đồng chí lãnh đạo tham gia lễ ra quân làm đường giao thông nông thôn tại thôn Đăk Dé, xã Đăk Rơ Nga

Ông A Hrut - Chủ tịch UBND xã Đăk Rơ Nga cho biết "Trong năm 2019, xã Đăk Rơ Nga sẽ tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tạo sự đồng thuận cao thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, năm 2019 phấn đấu thực hiện đạt 3 tiêu chí: tiêu chí số 8 - thông tin truyền thông; tiêu chí số 15 - y tế và tiêu chí số 17 - môi trường và an toàn thực phẩm".

Người dân đang xây dựng 200 mét đường bê tông tại thôn Đăk Dé, xã Đăk Rơ Nga

Đồng loạt ra quân đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong ngày này trên địa bàn toàn huyện Đăk Tô dự kiến thực hiện được một khối lượng lớn công việc như: xây dựng bê tông 700 mét đường nội thôn; làm mới một ngầm đi khu sản xuất Hố chè tại xã Diên Bình; đắp hàng ngàn mét khối đất mặt đường, nạo vét hơn 40 nghìn mét cống rãnh hai bên đường./.

HỒNG HẠNH