Tin trong huyện

Hội thi tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng nông thôn mới
Ngày 18/6/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng nông thôn mới. Về dự khai mạc Hội thi có đồng chí Phạm Như Tứ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí Ngô Văn Liêm - Huyện ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Các đội tham gia hội thi

Tham gia hội thi có gần 100 thí sinh, diễn viên của 10 đội đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ 9 xã, thị trấn và Hội Liên hiệp Phụ nữ Công an huyện. Trong một ngày diễn ra hội thi, các đội phải trải qua 3 phần thi đó là: Phần thi chào hỏi: Các đội giới thiệu khái quát về các thành viên của đội thi và những kết quả nổi bật về công tác bảo vệ môi trường tại địa phương trong thời gian qua dưới các hình thức như: thơ ca, hò vè, kịch, các làn điệu dân ca. Phần Thi kiến thức với các vấn đề xoay quanh Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014 và những nhận thức chung về bảo vệ môi trường; kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về bảo vệ môi trường; các hoạt động về bảo vệ môi trường của các cấp Hội phụ nữ; và những kiến thức liên quan đến công tác Hội thông qua hình thức trắc nghiệm; và phần thi tiểu phẩm truyền thông sân khấu hóa: Mỗi đội thi tự dàn dựng và trình diễn tiểu phẩm dưới các hình thức kịch nói, ca kịch hoặc các hình thức nghệ thuật, sân khấu phù hợp khác. Nội dung tiểu phẩm tập trung xoay quanh vào các vấn đề: về bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng nông thôn mới; thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch".

Phần thi sân khấu hóa của Hội LHPN Đăk Rơ Nga

Thông qua hội thi lần này nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ về ý  nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên môi trường, đa dạng sinh học, ứng phó với biển đổi khí hậu. Nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi, ý thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và làm thay đổi những thói quen xấu trong đời sống, sinh hoạt ảnh hưởng đến môi trường; góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp, và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch".

Trao giải nhất cho đội Hội LHPN Công an huyện

Kết thúc hội thi: giải nhất đã thuộc về hội LHPN Công an huyện, hai giải nhì được trao cho Hội LHPN thị trấn Đăk Tô và xã Đăk Rơ Nga, 3 giải ba trao cho Hội LHPN các xã Tân Cảnh, Ngọc Tụ, Đăk Trăm và trao 4 giải khuyến khích./.

HỒNG HẠNH

 


DANH SÁCH TIN BÀI