Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đăk Tô
23-9-2023
Với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi đi khám, chữa bệnh, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, đẩy nhanh lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân. Trong chiều ngày 23/9/2023, trường Tiểu học Lê Văn Tám, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô phối hợp với nhóm thiện nguyện “Bút Việt và những người bạn” tại Cẩm Lệ - Đà Nẵng tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” năm học 2023-2024, với những hoạt động thiết thực, trong đó đã trao tặng 54 thẻ bảo hiểm y tế cho 54 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường.

Trao thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám

Năm học 2023-2024, trường Tiểu học Lê Văn Tám có tổng số 801 học sinh, trong đó có 543 em là học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, có 235 em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tại buổi trao tặng, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và 54 em học sinh được trao tặng thẻ bảo hiểm y tế bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi các em được tặng thẻ bảo hiểm y tế, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành, các mạnh thường quân và mong muốn qua đó sẽ được quan tâm, tạo điều kiện để bà con có hoàn cảnh khó khăn được thụ hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe của Nhà nước, từ đó giúp bà con ổn định kinh tế gia đình và yên tâm làm ăn xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng

Nằm trong chuỗi các hoạt động, Nhóm thiện nguyện “Bút Việt và những người bạn” cũng đã trao tặng cho học sinh khó khăn Trường Tiểu học Lê Văn Tám hàng nghìn bộ quần áo cũ, mới các loại, đồ dùng đồ chơi, bánh kẹo và nhu yếu phẩm. Đây là một trong những hoạt động xã hội tình nghĩa, là món quà ý nghĩa cho các em học sinh trong dịp đầu năm học mới,  đặc biệt trong dịp Trung thu tới đây./.
Nguyệt Hằng – Bảo hiểm Xã hội huyện