Tin trong huyện

Hội Cựu giáo chức huyện Đăk Tô kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), trong chiều ngày 13/11/2020, Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đăk Tô, Hội Cựu giáo chức huyện đã tổ chức họp mặt, ôn truyền thống của ngành và tổng kết công tác Hội năm 2020.

Đến dự buổi gặp mặt, có đồng chí Sa Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các nhà giáo ưu tú trên địa bàn và hội viên Hội Cựu giáo chức huyện.

Các đại biểu về dự buổi gặp mặt

Hội Cựu Giáo chức huyện Đăk Tô hiện nay có 127 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội. Trong năm qua, cán bộ, hội viên đã nêu cao phẩm chất chính trị, phát huy truyền thống của Nhà giáo và tham gia các hoạt động xã hội, tiếp tục nêu gương sáng qua mỗi việc làm, đóng góp tích cực vào hoạt động giáo dục và phong trào địa phương, thực hiện tôn chỉ "đạo lý - nghĩa tình - tôn vinh nghề dạy học". Tiêu biểu có rất nhiều hội viên luôn tâm huyết với nghề nghiệp, vẫn luôn dìu dắt, rèn luyện, bồi dưỡng học sinh đi thi các giải học sinh giỏi đạt giải cao; hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm cùng giáo viên trẻ xây dựng những trang giáo án, những đồ dùng dạy học sáng tạo, thiết thực.

Phát huy truyền thống của nghề giáo, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng các hội viên phần lớn đều tham gia một cách tích cực các hoạt động xã hội ở nơi cư trú, là lực lượng nòng cốt trong công tác Đảng, Mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, có nhiều tấm gương trong lao động, sản xuất giỏi. Nhiều chi hội cũng đã xây dựng và duy trì các câu lạc bộ thể dục thể thao, thường xuyên rèn luyện thân thể và giao lưu luyện tập giữa các chi hội và các huyện hội trong tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi nghề nhà giáo, ca ngợi quê hương Đăk Tô giàu đẹp do chính các nhà giáo nghỉ hưu thể hiện.

Các tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt

Đồng chí Sa Phương phát biểu tại buổi gặp mặt

Thời gian tới, phát huy những thành tích đã đạt được về xây dựng và phát triển Hội, Hội Cựu giáo chức sẽ cùng hiến kế, đóng góp sức lực, trí tuệ, tâm huyết để sự nghiệp giáo dục huyện Đăk Tô ngày một phát triển.

 

NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI