Tin trong huyện

Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng
Góp phần hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng y, bác sĩ trẻ đối với các hoạt động vì an sinh xã hội. Ngày 09/10/2021, tại Hội trường UBND xã Đăk Rơ Nga, Huyện đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng.

Chương trình đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn về kiến thức dinh dưỡng, cách phòng bệnh sốt xuất huyết, Zika, HIV/AIDS và Covid-19; tặng 6 "Túi quà an sinh" cho các hộ gia đình chính sách và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trao 5 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Tổng kinh phí chương trình ước tính trên 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chương trình còn tuyên truyền, nâng cao kiến thức về cách phòng, chống các loại dịch bệnh vào thời điểm giao mùa; tư vấn sức khỏe sinh sản và phát bao cao su miễn phí cho các hộ gia đình trong độ tuổi sinh sản trên địa bàn.

Đây là chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ với cộng đồng; đồng thời thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).

Một số hình ảnh của Chương trình:

NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện


DANH SÁCH TIN BÀI