Thông tin chỉ đạo, điều hành

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp làm việc tại huyện Đăk Tô
Nhằm kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới, công tác trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng, các giải pháp phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch giao trên địa bàn huyện Đăk Tô từ đầu năm đến nay. Trong chiều ngày 19/5/2021, tại Hội trường xã Ngọc Tụ, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh đã kiểm tra thực tế và làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô.

Dự buổi làm việc về phía huyện Đăk Tô có đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Ngọc Tụ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi kiểm tra thực tế, trên cơ sở báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện và ý kiến tham gia của các thành viên tham dự buổi làm việc về tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Ngọc Tụ, công tác trồng rừng, quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã  ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Ủy ban nhân dân huyện trong việc tổ chức xây dựng nông thôn mới, công tác trồng rừng, quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kết luận buổi làm việc

Trong thời gian tới, để đạt được mục tiêu đề ra trong xây dựng nông thôn mới và thực hiện tốt công tác trồng rừng, quản lý bảo vệ và phát triển rừng, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp đề nghị các sở, ban ngành và Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô theo chức năng, nhiệm vụ được giao, cần thực hiện nhiều giải pháp để đạt mục tiêu giai đoạn 2021-2025, phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với xã Ngọc Tụ là xã mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2021, cần tập trung xác định cụ thể những nội dung cần thiết phải đầu tư để đạt chuẩn tiêu chí, chủ động ưu tiên nguồn lực địa phương, lồng ghép các nguồn lực hợp pháp khác để đầu tư thực hiện.

Đối với công tác quản lý và bảo vệ rừng. Trong 05 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn huyện xảy ra 14 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt có 03 vụ cháy rừng lớn gây thiệt hại hơn 14 ha rừng; qua đó cho thấy công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy rừng chưa thực sự mạnh mẽ. Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp yêu cầu UBND huyện cần khắc phục các hạn chế trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng trên địa bàn; tổ chức lực lượng triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để thực hiện việc trồng rừng năm 2021 với quy mô 400 ha  và vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn hưởng ứng Chương trình trồng 01 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ phát động. Trong quá trình thực hiện cần có phương án phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp. Đối với các vụ việc vi phạm Luật Lâm nghiệp xảy ra trên địa bàn cần xác minh, điều tra, xác định rõ đối tượng và hành vi vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL & TT huyện

 

 


DANH SÁCH TIN BÀI