Hoạt động của lãnh đạo huyện

Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Diên Bình
Chiều ngày 25/5/2021, Đoàn công tác của Huyện ủy Đăk Tô do đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Diên Bình để kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021. Cùng dự buổi làm việc, có Trưởng các cơ quan chuyên môn: Phòng Tài nguyên & Môi trường; Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và phòng Kinh tế & Hạ Tầng.

Theo báo cáo UBND xã từ đầu năm 2021 đến nay, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã đã vượt kế hoạch đề ra. Kết quả sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2020-2021 đã thực hiện 91 ha, đạt 100% so với kế hoạch. Thường xuyên chỉ đạo thực hiện công tác tuần tra, kiểm tra quản lý, bảo vệ các diện tích rừng, đến nay trên địa bàn xã chưa xảy ra cháy rừng; công tác dạy và học của các đơn vị trường học từng bước được nâng lên qua từng năm; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường và đảm bảo an sinh xã hội. Chính sách đối với người có công, công tác giảm nghèo, các hoạt động văn hóa thể thao được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn xã được ổn định và giữ vững. Hệ thống chính trị từ xã đến thôn tiếp tục cũng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả; các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước được triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng đã tác động tích cực đến đời sống của Nhân dân trên địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, cơ quan của huyện đã phát biểu, làm rõ hơn những kết quả trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp trong thời gian tới. Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí A Hơn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả xã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch covid-19; công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị xã tiếp tục nắm bắt tình hình tư tưởng Nhân dân, đặc biệt tuyên truyền đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện nghị quyết TW4, chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, giữ gìn đoàn kết nội bộ, thống nhất trong Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đẩy mạnh phát triển đảng viên mới, thực hiên nghiêm việc kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện nhắc nhở, xử lý đối với những hành vi vi phạm pháp luật. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo các cấp, đảm bảo thực hiện đạt kế hoạch sản xuất vụ mùa, công tác phòng chống thiên tai. Yêu cầu xã cần rà soát quỹ đất để mở rộng khu dân cư, chuẩn bị quỹ đất để thu hút đầu tư, trồng rừng theo kế hoạch giao.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí bí thư và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa tại cơ sở nuôi cá nước ngọt trên địa bàn, thôn 4 trên xã Diên Bình.

Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL&TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI