Tin An ninh - Pháp luật

Đăk Tô: Xét xử vụ Trộm cắp tài sản và Cướp tài sản
Sáng ngày 10-11/10/2019, Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa xét xử A Biên (Sn: 1980, trú tại thôn Đăk Chờ, xã Ngọk Tụ, huyện Đăk Tô) về tội “Trộm cắp tài sản” và A Hơn (Sn: 1983, trú tại thôn Đăk Nu, xã Ngọk Tụ, huyện Đăk Tô) về tội “Cướp tài sản”.

Theo bản cáo trạng, vào ngày 30/5/2019, tại thôn Đăk Nu, xã Ngọc Tụ, A Biên đã thực hiện hành vi "trộm cắp tài sản" chiếc xe mô tô BKS: 82K-8690, nhãn hiệu Hon đa của ông A Be.

Vào khoảng 8h30 ngày 29/5/2019, tại đường liên thôn thuộc thôn Đăk Nu, xã Ngọc Tụ, A Hơn (Sn: 1983, trú tại thôn Đăk Nu, xã Ngọc Tụ) có hành vi dùng tay đánh vào người ông Phạm Văn Trường (Sn: 1965, trú tại khối phố 7, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) là người bán hàng rong. Sau đó chiếm đoạt của ông Trường một số tài sản gồm 03 đồng hồ đeo tay làm bằng kim loại, 04 dây chuyền và 07 chiếc nhẫn (tất cả được làm bằng kim loại).

Một số hình ảnh tại phiên tòa

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, bị cáo A Biên và A Hơn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trên đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo A Biên 09 tháng tù vì phạm tội "Trộm cắp tài sản" và bị cáo A Hơn 24 tháng tù vì phạm tội "Cướp tài sản".

Quang Nhật – CAH Đăk Tô