Tin trong huyện

Đăk Tô: Tình trạng thanh thiếu niên sử dụng xe máy độ chế, độ pô gây tiếng ồn lớn, chạy xe tốc độ cao, nẹt pô trên đường, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông (ANTT, ATGT) đang có chiều hướng gia tăng.
Trong những năm qua, Công an huyện Đăk Tô đã thu hồi nhiều xe tự chế, nhiều loại pô không đủ tiêu chuẩn. Cho đến nay, đơn vị vẫn chưa thống kê cụ thể được số lượng phương tiện này đang còn lưu thông trên địa bàn huyện. Bởi, thực tế số lượng xe tạm giữ rơi vào đối tượng thanh thiếu niên, còn lại là trôi nổi cất giấu ở nhà dân ở các địa bàn vùng sâu vùng xa khó kiểm soát. Các đơn vị chức năng đang tiếp tục tiến hành rà soát kiểm tra, xử lý loại xe này.

Qua kiểm tra những chiếc xe máy độ chế cho thấy, các xe đều được thay mới một số bộ phận kỹ thuật, đôn nòng nên chạy với vận tốc rất lớn. Một xe máy thông thường chạy vận tốc tối đa khoảng 90km/giờ, nhưng khi được độ chế, có thể chạy đến vận tốc 120 - 140km/giờ nên rất nguy hiểm cho người khi tham gia giao thông. Việc sử dụng xe độ chế, pô không có bộ phận giảm thanh hoặc có nhưng không đảm bảo về quy định tiếng ồn, không những là hành vi vi phạm pháp luật về giao thông mà còn ảnh hưởng đến văn minh đô thị. Đặc biệt, hành vi sử dụng pô không có bộ phận giảm thanh vào đêm khuya làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dân và gây mất trật tự.

Nhằm ngăn chặn tình trạng trên, lãnh đạo Công an huyện Đăk Tô đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Lực lượng Cảnh sát điều tra, Công an thị trấn triển khai kế hoạch tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến đường liên thôn, liên xã, đặc biệt là vào thời gian từ 20 giờ đêm đến 1 giờ sáng, để truy quét xe độ chế.Ngoài việc tuần tra kiểm soát giao thông, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Công an thị trấn, đội Cảnh sát điều tra, Công an xã tiến hành kiểm tra hành chính các cơ sở sửa chữa xe máy để kịp thời phát hiện ngăn chặn xe máy không rõ nguồn gốc, phòng ngừa xe trộm cắp để xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Công an huyện sẽ siết chặt hơn nữa công tác quản lý phương tiện; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về thay đổi kết cấu xe; phối hợp đồng bộ với các cơ quan chức năng với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nêu lên những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông từ xe độ chế. Ngoài ra, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại địa bàn nông thôn, vùng sâu vùng xa, kiên quyết xử lý nghiêm người sử dụng, điều khiển loại phương tiện này tham gia giao thông, nhằm phòng ngừa tai nạn góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH XE ĐỘ CHẾ BỊ THU HỒI TẠI CÔNG AN HUYỆN ĐĂK TÔ

Một số xe độ chế trong rất nhiều xe thu hồi được

 

Một số pô không đảm bảo

 

Xe có bộ phận giảm thanh không đảm bảo

 

Quang Nhật – Công an huyện Đăk Tô


DANH SÁCH TIN BÀI