Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên huyện Đăk Tô lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Trong ngày 05/7/2019, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đăk Tô đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đăk Tô lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đến dự có đồng chí A Say - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hội LHTN tỉnh Kon Tum; Đồng chí Trương Thị Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đăk Tô; Đồng chí Đặng Hoàng Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Bùi Tiến Lý – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Ngô Văn Liêm – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện qua các thời kỳ; các đồng chí Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đến dự, học tập, rút kinh nghiệm tổ chức và 120 đại biểu chính thức tham dự Đại hội. Đây là Đại hội điểm Hội LHTN tỉnh chọn tổ chức tại huyện Đăk Tô.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Đăk Tô lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đại biểu Hội LHTN tỉnh Kon Tum dự Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Đăk Tô lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đại biểu Hội LHTN các huyện dự Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Đăk Tô lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Trong nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào thanh niên trong huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút đông đảo lực lượng thanh niên tham gia hưởng ứng. Các phong trào, chương trình của hội tiếp tục phát triển tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu đồng thời, đem lại lợi ích cụ thể cho cộng đồng và xã hội. Phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" được các cấp bộ Hội tập trung triển khai đồng bộ đến đông đảo các tầng lớp thanh niên trên địa bàn, qua đó  nhận được sự ủng hộ từ xã hội. Tổ chức được 09 "Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng" và "Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 1578 lượt người dân. Phối hợp với Hội LHTN tỉnh Kon Tum tổ chức 01 Hành trình nhân ái tại xã Đăk Rơ Nga tổ chức tập huấn sơ cấp cứu, khám bệnh cấp phát thuốc cho gần 500 lượt nhân dân. Tổ chức 08 giải bóng đá thanh niên, bóng đá dân tộc thiểu số, 05 Hội thi Liên hoan Tiếng hát học sinh - sinh viên cấp huyện.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Đăk Tô lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội trong nhiệm kỳ qua đã được tổ chức rộng khắp, thu hút đông đảo hội viên và các tầng lớp thanh niên trong huyện hưởng ứng tham gia thông qua các chương trình "Tình nguyện mùa đông", "Xuân tình nguyện", "Tháng ba biên giới", các cấp bộ Hội đã thành lập được 09 đội tình nguyện; tổ chức thăm hỏi người nghèo, giúp đỡ, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 187 triệu đồng. "Chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện" đã tu sửa đường nội thôn, kè đá đường vào khu sản xuất với tổng chiều dài 2.350m; làm mới 03 tuyến đường nội thôn tổng chiều dài 2.000m; đào mương, nạo vét, phát quang hai bên đường đập thủy lợi, nạo vét kênh mương nội đồng với chiều dài 10.700m; khai hoang hơn 5 ha ruộng nước... thu hút sự tham gia của hơn 200 chiến sỹ tình nguyện thuộc Trung đoàn 24, các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp trong và ngoài tỉnh và hơn 12.000 lượt Hội viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia. Tổ chức 09 đợt hiến máu tình nguyện và có hơn 2.300 lượt hội viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, Xây dựng được 08 "Nhà thanh niên" trị giá gần 400 triệu đồng. Đội thanh niên xung kích tình nguyện sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông xã Tân Cảnh đã kịp thời sơ ứng cứu 47 vụ việc tai nạn giao thông, bảo vệ hiện trường, tham gia phân luồng giao thông, đưa người bị nạn đi cấp cứu tại các cơ sở y tế... Ủy ban Hội huyện đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất cho các tầng lớp thanh niên trên địa bàn. Thành lập 67 tổ vần đổi công; Thành lập và duy trì 03 mô hình Thanh niên nuôi bò sinh sản theo hình thức bán công nghiệp tại xã Văn Lem với 28 hộ gia đình tham gia. Đến nay, toàn huyện có 3.507 hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Tỉ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội đạt 36,64% tăng 8,34% so với năm 2014 là 28,30%.

Đại hội hội LHTN huyện Đăk Tô đã hiệp thương, thống nhất Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đăk Tô lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024  với 17 anh, chị; anh Nguyễn Công Nhật được cử làm Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN huyện Đăk Tô khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội thống nhất cử 16 đại biểu tham dự Đại hội cấp tỉnh.

Các đồng chí trong Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đăk Tô lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Nhân dịp Đại Hội lần này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể, 3 cá nhân; Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk Tô khen thưởng cho 5 tập thể, 6 cá nhân tiêu biểu trong công tác Hội, khóa II, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Đồng chí Trương Thị Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen của UBND huyện cho 3 tập thể tiểu biểu trong công tác Hội

Đồng chí Đặng Hoàng Nam – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao giấy khen của UBND huyện cho 3 cá nhân tiểu biểu trong công tác Hội

Đồng chí Nguyễn Công Nhật – Chủ tịch Hội LHTN huyện trao giấy khen của Hội LHTN huyện cho 6 cá nhân tiểu biểu trong công tác Hội

HỒNG HẠNH - NGUYỆT HẰNG