Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Đăk Tô với Nhân dân
27-9-2023
Chiều ngày 27/9/2023, tại Hội trường xã Văn Lem, huyện Đăk Tô đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với Nhân dân trên địa bàn xã Văn Lem.

Tham dự hội nghị đối thoại, có đồng chí A Hơn – Tinh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, người đứng đầu các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo chính quyền xã và Nhân dân trên địa bàn xã Văn Lem.

Hội nghị đã được nghe Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Văn Lem báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, buổi tiếp xúc đối thoại đã có nhiều lượt ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến Nhà nước chưa có chế tài để xử lý, như các trường hợp trạm cân ép giá sắn (mì) so với giá niêm yết theo thông báo của Nhà máy Cồn và Tinh bột sắn Đăk Tô, tình trạng này kéo dài quá lâu; hiện nay chưa có doanh nghiệp nào liên kết bao tiêu trong chăn nuôi trâu bò, do đó giá bán trâu bò khá thấp, gây khó khăn cho Nhân dân trong phát triển chăn nuôi; đường đi các khu sản xuất của Nhân dân của thôn Tê Rông hư hỏng; xã Văn Lem là xã thuần nông, thu nhập chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp, đời sống Nhân dân còn nhiều khó khăn, nên chỉ tiêu giảm hộ nghèo của xã xuống còn 7% năm nay khó có thể thực hiện đạt yêu cầu; khu vực rừng giáp ranh giữa xã Đăk Long (huyện Đăk Hà) với thôn Đăk Sing (xã Văn Lem) thường xuyên xảy ra các vụ đốt rừng, lấn chiếm đất; đến thời điểm hiện nay, cấp có thẩm quyền vẫn chưa cấp giống cây để trồng dặm ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng và phát triển của cây nếu cấp giống cây quá muộn; đoạn đường DH51 từ xã Kon Đào đến xã Văn Lem nhiều đoạn hư hỏng gây khó khăn đi lại, đặc biệt vào mùa mưa...

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại Hội nghị đều được Lãnh đạo huyện, Lãnh đạo các cơ quan chức năng trả lời, làm rõ ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí A Hơn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với Nhân dân, đây thực sự là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Về những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ trực tiếp cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết và có báo cáo kết quả thực hiện để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện