Hoạt động của các ngành

Công an huyện Đăk Tô tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, Công an huyện Đăk Tô đã xây dựng kế hoạch và triển khai lực lượng thực hiện tuần tra vũ trang, kiểm tra hành chính, kiên quyết ngăn chặn tội phạm và các vi phạm pháp luật khác góp phần bảo đảm an ninh trật tự, đem lại bình yên cho nhân dân.

Trong thời điểm cuối năm 2019 các loại tội phạm sẽ hoạt động phức tạp hơn, tác động ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là các loại tội phạm như trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích do mâu thuẫn trong sinh hoạt, tội phạm về ma tuý, tội phạm vận chuyển hàng cấm…

Công an huyện đã chỉ đạo các đội Cảnh sát điều tra và Cảnh sát giao thông phối hợp xây dựng phương án, kế hoạch tuần tra kiểm soát kết hợp giữa công khai và bí mật trên toàn huyện. Trong đó, tập trung ở khu vực trung tâm thị trấn Đăk Tô, các xã trọng điểm, xã có nhiều đồng bào người dân tộc thiểu số sinh sống, không để các loại tội phạm về an ninh chính trị, trật tự xã hội có điều kiện hoạt động. Thời gian tuần tra kiểm soát của các tổ được thực hiện từ 22 giờ đêm hàng ngày đến sáng ngày hôm sau. Đồng thời, bên cạnh phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật, tổ tuần tra còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự.

Các chiến sỹ Công an huyện chuẩn bị tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự

Trong thời gian qua, thông qua công tác tuần tra vũ trang, lực lượng Công an huyện đã nhắc nhở nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông;  kịp thời xử lý các nhóm thanh thiếu niên tụ tập, không để xảy ra va chạm trong thanh thiếu niên do mâu thuẫn trong sinh hoạt, ăn uống tại các hàng quán trên địa bàn./.

QUANG NHẬT - Công an huyện Đăk Tô


DANH SÁCH TIN BÀI