Tin trong huyện

Cảm xúc trào dâng khi nhớ về các anh hùng liệt sỹ
Chiến tranh đã lùi xa, cuộc sống hòa bình đang dần khỏa lấp những nỗi đau mất mát người thân, bạn bè, người yêu... Nhưng niềm tiếc thương ở lại và thao thức mãi trong lòng những người còn sống. Hơn 30 năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nhiều thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương của mình để giành lấy độc lập tự do cho Tổ quốc. Để hôm nay của chúng ta được sống trong hòa bình thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà.

Chúng ta nhớ về những ngày tháng Đất Nước còn trong khói lửa chiến tranh, mọi gian khổ trên đất nước, những đau thương vô tận khó có thể nói và luôn chỉ muốn được  hòa bình. Để giữ lấy nền độc lập thiêng liêng ấy của Tổ quốc, hàng triệu thanh niên Việt Nam với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ đã ra đi với tình yêu cho quê hương đất nước vô cùng mãnh liệt, thề "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh". Đúng vậy, những người con anh hùng của đất nước, những người lính trẻ luôn mang trong mình một tình yêu đất nước vô bờ bến, các anh đã ra đi để cứu đất nước, giành chiến thắng. Có những người lính ra đi từ mái tranh nghèo, với những hoàn cảnh khác nhau, song các anh vẫn chung chí hướng và chiến đấu hết mình. Và các anh, có người trở về, có người ra đi mãi mãi. Dối với hàng triệu triệu trái tim Việt Nam, hình ảnh các anh vẫn  luôn khắc ghi trong tim mỗi người, vì vậy để tưởng nhớ tri ân những người anh hùng, hàng năm vào ngày 27/07, nhân dân trong cả nước nói chung và huyện Đăk Tô nói riêng lại tưởng nhớ và thắp những nén hương trên nghĩa trang anh hùng liệt sỹ, với một tấm lòng tôn trọng kính yêu.

Cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong huyện Đăk Tô thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ vào ngày 27/7/2019

Mỗi con người đang sống trên đất nước ta luôn có tinh thần thán phục và học tập các vị anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hết mình vì Tổ quốc. Có thể nói, cái chết là điều ai cũng sợ và là nỗi ám ảnh, nhưng đối với những người anh hùng liệt sỹ rất đỗi bình thường, họ chiến đấu với lòng nhiệt huyết, tuổi trẻ mãnh liệt. Trong khi đó những người thân mà họ yêu thương biết bao lại phải dằn lòng để người chồng, người con ra ra tiền tuyến, nơi mà ranh giới giữa sự sống và cái chết là vô cùng mong manh. Nỗi buồn chia ly cũng như nỗi đau mất mát ấy khôn nguôi, nhưng chính vì sự yêu nước vô tận của các anh đã vượt lên tất cả, khi cuộc chiến không còn có thể nhân nhượng, hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Bác Hồ, toàn thể dân tộc Việt Nam đã đứng lên, chiến đấu với ý chí kiên cường bất khuất. Các anh đã chiến đấu không ngơi nghỉ, nhưng bên cạnh đó là những khoảng lặng không tên. Ở đó, các anh vốn là những người xa lạ, nhưng chẳng hẹn mà quen nhau, xem nhau như tri kỷ, vì các anh cùng chung cảnh ngộ và lý tưởng chiến đấu.

Tình đồng chí, đồng đội quấn quýt bên nhau ở các anh thật cảm động biết bao, dẫu biết rằng phải đối diện với chiến tranh thảm khốc ác liệt. Nét đẹp đó đã đi vào những câu thơ bất hủ trong bài "Đồng chí" của nhà thơ Chính Hữu:


"Anh với tôi đôi người xa lạ 
Tự phương trời chẳng hẹn quen nhau

Súng bên súng, đầu sát bên đầu 
Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỉ 
Đồng chí"

Cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong huyện Đăk Tô thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ vào ngày 27/7/2019

Vẻ đẹp của các anh còn được thể hiện ở thái độ, tư thế hiên ngang trước sức mạnh của quân thù. Lòng quyết tâm chiến đấu luôn sôi sục trong các anh, tinh thần đó kết thành làn sóng mạnh mẽ, nhấn chìm lũ cướp nước kia. Trong sâu thẳm trái tim người lính là lòng nhiệt tình cách mạng, ý chí chiến đấu kiên cường bất khuất, luôn khao khát niềm tin giành chiến thắng. tuyền tuyến là thế, còn hậu phương với  hình bóng người mẹ, người vợ vẫn ngày ngày đợi chờ các anh, để rồi lại giấu nỗi đau vào tim khi được tin các anh mãi mãi không trở về. Vẫn biết chiến tranh là có mất mát hy sinh, vết thương thịt da có thể lành lặn, nhưng vết thương trong lòng sẽ mãi còn với thời gian.

Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ nhân dân được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Hãy tưởng nhớ và noi gương các anh vì lý tưởng sống cao đẹp, thiêng liêng ấy.

GIA TÌNH - Công an huyện Đăk Tô


DANH SÁCH TIN BÀI