Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Kiểm tra công tác Đoàn - Hội, việc quản lý, sử dụng nguồn vốn vay ủy thác gắn với kiểm tra, giám sát chuyên đề năm 2022
10-10-2022

Từ ngày 03 – 10/10, Ban Thường vụ - Ủy ban Kiểm tra Huyện đoàn Đăk Tô tổ chức kiểm tra công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi gắn với kiểm tra việc quản lý, sử dụng các nguồn vốn vay ủy thác; kiểm tra, giám sát chuyên đề năm 2022 tại các tổ chức cơ sở (TCCS) Đoàn – Hội trên địa bàn huyện.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành làm việc trực tiếp tại 9 xã, thị trấn và kiểm tra hồ sơ, sổ sách của 12 Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn về các nội dung như: Kiểm tra định kỳ kết quả triển khai, thực hiện chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; công tác khắc phục các tồn tại, hạn chế mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra trong đợt kiểm tra trước; Kiểm tra, giám sát chuyên đề của Ban Thường vụ Huyện đoàn về kết quả triển khai các nội dung sau Đại hội các TCCS Đoàn, Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027 và việc triển khai công tác Đoàn tại đơn vị hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang và doanh nghiệp; Kiểm tra, giám sát chuyên đề của Ủy ban kiểm tra Huyện đoàn về kết quả thực hiện công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, công tác phát triển đoàn viên, hội viên mới, tỷ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn – Hội và kết quả khảo sát số liệu đoàn viên, hội viên, thanh niên, tình hình cập nhật số liệu trên phần mềm quản lý đoàn viên của các TCCS Đoàn.

Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra, giám sát

Nhân dịp này, Đoàn kiểm tra và các đơn vị được kiểm tra cũng đã thẳng thắn trao đổi để làm rõ các vấn đề, kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ; đồng thời, đề nghị các cấp ủy tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện hơn nữa về mặt kinh phí, chủ trương, định hướng để hoạt động công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương ngày càng hiệu quả./.

CẨM TRANG - Huyện đoàn