Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Công an huyện Đăk Tô: Triệt phá tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
3-11-2022

Ngày 03/11/2022, tại thôn Đăk Rao Lớn, thị trấn Đăk Tô, Công an huyện Đăk Tô tổ chức kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang 06 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy, 1,84 gam methamphetamin.

Công an huyện Đăk Tô: Triệt phá tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Theo đó, vào khoảng 14 giờ ngày 03/11/2022, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát Công an huyện Đăk Tô xác định một địa điểm nghi vấn liên quan đến ma túy tại thôn Đăk Rao Lớn, thị trấn Đăk Tô. Ngay sau đó, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra tổ chức kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang 06 đối tượng gồm: Phạm A.T (SN 1997), Nguyễn V.T (SN 1984), Hồ V.P (SN 1990), Nguyễn H.L (SN 1987), Lê H.T (SN 2002) (cùng có HKTT tại thị trấn Đăk Tô) và Nguyễn T.D (SN 1986, HKTT tại xã Đăk La, huyện Đăk Hà) đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại nơi ở của Hoàng T.H (SN 1975, tạm trú tại thôn Đăk Rao Lớn, thị trấn Đăk Tô), thu giữ 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy.
Hiện trường bắt quả tang 06 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy
Tiếp tục tiến hành kiểm tra trên người của Hoàng T.H thì phát hiện, thu giữ 15 gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Qua công tác giám định, xác định 15 gói tinh thể màu trắng trên là ma túy với tổng khối lượng là 1,840 gam methamphetamin.
Tang vật thu giữ tại hiện trường
Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tiến hành tạm giữ hình sự 07 đối tượng trên. Kết quả điều tra đã bước đầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng T.H về tội danh “Tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy”, các đối tượng khác đang tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định.
Đây là vụ việc thứ ba liên quan đến ma túy được Công an huyện Đăk Tô phát hiện, bắt giữ trong năm 2022, khuyến cáo người dân cần tiếp tục nâng cao cảnh giác, phòng ngừa với loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này. Đối với bản thân mỗi người, nhất là ở lứa tuổi thanh thiếu niên, phải có lối sống trong sạch, lành mạnh; không ăn chơi, đua đòi; không sống buông thả; cương quyết không quan hệ với những đối tượng xấu, có liên quan đến ma túy; không thử, không sử dụng ma túy dù chỉ một lần./.
Đức Đạt – Công an huyện