Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội
16-3-2022

Ngày 30/01/2022 Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã ban hành Kế hoạch 933 nhằm triển khai hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi để hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn do đại dịch Covid -19, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính Phủ như:

Tập trung huy động nguồn lực để thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi qua NHCSXH bằng cách xây dựng Đề án phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, tăng hạn mức bảo lãnh Chính phủ đối với trái phiếu phát hành trong nước của NHCSXH.
Đồng thời triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách theo NQ11/NQ-CP Cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì mở rộng việc làm; Cho vay đối với hộ cá nhân, gia đình để mua, thuê nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội; Cho vay đối với học sinh, sinh viên để mua máy vi tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập; Cho vay thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; Cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập, ngừng hoạt động ít nhất 1 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19; Tiếp tục triển khai cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động.
Cho phép thực hiện hỗ trợ lãi suất, cấp bù lãi suất và phí quản lý lên đến 5 ngàn tỷ đồng, áp dụng trong vòng 2 năm 2022 - 2023; trong đó, cấp bù lãi suất và phí quản lý tối đa 2 ngàn tỷ đồng và hỗ trợ lãi suất (2% đối với các khoản vay có lãi suất trên 6%/năm) tối đa 3 ngàn tỷ đồng.
Nguồn: Ngân hàng CSXH huyện Đăk Tô

797544 Tổng số người truy cập: 2085 Số người online: