Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn huyện
26-9-2023
Sáng ngày 26/9/2023, đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Kon Tum cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại huyện Đăk Tô.

Trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, huyện Đăk Tô đã tổ chức các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn vùng sâu, vùng xa. Năm 2022 tổ chức tại xã Đăk Rơ Nga, chương trình diễn ra trong 02 ngày, có 03 doanh nghiệp tham gia với khoảng 220 khách hàng thăm quan, mua sắm, bán hàng được 48 triệu đồng; 6 tháng đầu năm 2023 tổ chức gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của huyện và các địa phương trong tỉnh, chương trình diễn ra 03 ngày tại Quảng trường 24/4 huyện với 31 gian hàng, 28 đơn vị và khoảng trên 5000 lượt người thăm quan.

Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu, uy tín cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã được Nhà nước bảo hộ; đồng thời tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ thương hiệu Việt có chất lượng đến người tiêu dùng. Các ngành chức năng và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lương, vệ sinh an toàn thực phẩm... trên các lĩnh vực; triển khai thực hiện tốt công tác bình ổn thị trường phục vụ người dân./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện

797519 Tổng số người truy cập: 2029 Số người online: