Hoạt động của lãnh đạo huyện

Các đồng chí lãnh đạo huyện Đăk Tô tham gia tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Trong hai ngày 27 và 28/6/2019, đồng chí Trương Thị Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đăk Tô cùng các đồng chí là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin và Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện; các đồng chí là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Tô đã tham dự Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2019 do UBND tỉnh tổ chức. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Trần Thị Nga – Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (ảnh nguồn Báo Kon Tum)

 

Trong 2 ngày, Tiến sĩ, Nhà báo Lê Văn Nghiêm - Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Bộ Thông tin và Truyền thông đã truyền đạt đến các học viên 06 chuyên đề: Tổng quan công tác truyền thông của cơ quan nhà nước; Các vấn đề cần xử lý trong tiếp xúc, quan hệ với phóng viên; Ứng xử và ứng phó với mạng xã hội; Kỹ năng trả lời phỏng vấn; Kỹ năng phòng ngừa và xử lý khủng hoảng truyền thông; Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của cơ quan Nhà nước trong tình hình hiện nay.

Nhà báo Lê Văn Nghiêm trao đổi về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí với các học viên (ảnh nguồn Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum)

 

Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí hiện nay được thực hiện theo Nghị định số 09/2017/NĐ-CP quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước do Chính phủ ban hành ngày 09/02/2017. Theo đó, người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tổng cục thuộc bộ; UBND cấp tỉnh là người đứng đầu cơ quan đó hoặc là người được người đứng đầu giao nhiệm vụ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí hoặc là người được ủy quyền. Tại UBND cấp huyện và cấp xã, người thực hiện phát ngôn là Chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch UBND cấp xã; trường hợp Chủ tịch không thể thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí thì ủy quyền cho cấp phó của mình thực hiện. Họ tên, chức vụ, số điện thoại, địa chỉ email của người phát ngôn phải được công bố bằng văn bản cho cơ quan quản lý nhà nước về báo chí và phải được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử của cơ quan hành chính nhà nước.

Đồng chí Trương Thị Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đăk Tô và các học viên chụp ảnh lưu niệm với nhà báo Lê Văn Nghiêm

 

Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí là một trong những nội dung quan trọng của các cơ quan, đơn vị nhằm bảo đảm tính minh bạch, tính chính xác của thông tin trên báo chí. Tính đến tháng 6/2019, toàn tỉnh đã có 25 sở, ban, ngành, đoàn thể; 07 UBND huyện, thành phố; 97 xã, phường, thị trấn cử người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đúng quy định; công bố danh sách, thông tin của người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên Trang thông tin điện tử./.

HỒNG HẠNH