Hoạt động của lãnh đạo huyện

Huyện Đăk Tô và huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum ký kết Quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản vùng giáp ranh.
Chiều 01/7/2019, tại UBND huyện Đăk Tô, UBND huyện Đăk Tô và UBND huyện Ngọc Hồi đã phối hợp tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trong vùng giáp ranh giữa 02 huyện. Đồng chí Cao Trung Tin - Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô và đồng chí Châu Ngọc Lân - Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi đồng chủ trì Lễ ký kết.

Tham dự có đồng chí Trương Thị Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đăk Tô; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Chi cục Kiểm lâm Kon Tum; Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 1, số 2; Công an huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đơn vị chủ rừng trên địa bàn huyện và Bí thư, Chủ tịch UBND các xã vùng giáp ranh của 02 huyện.

Đồng chí Cao Trung Tin - Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô phát biểu tại Lễ ký kết

Quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trong vùng giáp ranh giữa 02 huyện gồm có 03 Chương và 09 Điều, quy định cụ thể các nguyên tắc, phương thức, hình thức, nội dung phối hợp và cách thức tổ chức thực hiện. Trong đó nhấn mạnh về công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ và phát triển rừng trong cộng đồng; phối hợp tuần tra, kiểm soát, truy quét chống chặt phá rừng, thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình vi phạm, đối tượng vi phạm, kết quả phối hợp, ngăn chặn, xử lý trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng. Theo Quy chế phối hợp đã ký kết giữa 02 huyện, định kỳ hàng năm một lần (vào tháng 10), hai đơn vị luân phiên nhau chuẩn bị nội dung và chủ trì sơ kết công tác phối hợp tại khu vực giáp ranh nhằm đánh giá kết quả, hiệu quả trong công tác phối hợp, những khó khăn vướng mắc để có biện pháp khắc phục, đảm bảo hoạt động phối hợp được chặt chẽ, thống nhất và hiệu quả hơn trong thời gian tiếp theo.

Chủ tịch UBND các huyện Đăk Tô và huyện Ngọc Hồi ký kết Quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản vùng giáp ranh

Lực lượng kiểm lâm 02 huyện ký kết Quy chế phối hợp

Đăk Tô và Ngọc Hồi là hai huyện liền kề với vùng rừng giáp ranh kéo dài hàng chục km, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt tại khu vực giáp ranh giữa xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô và xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi có diện tích rừng tự nhiên lớn, địa hình phức tạp, chia cắt, hiểm trở, do đó, công tác quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn của mỗi huyện tại khu vực giáp ranh luôn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Vì vây, việc ký kết Quy chế phối hợp giữa 02 huyện sẽ góp phần tăng cường sự phối hợp thống nhất, hiệu quả giữa UBND huyện Ngọc Hồi và UBND huyện Đăk Tô trong công tác chỉ đạo, trao đổi, cung cấp thông tin, tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản tại vùng giáp ranh; kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, xử lý dứt điểm các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng tại các khu vực trọng điểm giáp ranh giữa huyện Đăk Tô và huyện Ngọc Hồi./.

HỒNG HẠNH