Trao vốn khởi nghiệp và con giống cho hội viên phụ nữ nghèo
25-11-2022
Sáng ngày 25/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Tô trao vốn khởi nghiệp và con giống cho 6 hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Đăk Rơ Nga. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy - Chủ tịch Hội LHPN huyện.
Trao vốn khởi nghiệp và con giống cho hội viên phụ nữ nghèo
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy trao 30 triệu đồng cho chị U Thị Bích Liên Ý tưởng làm thịt hun khói

Trao heo giống cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn
Theo đó, 1 hội viên được trao vốn khởi nghiệp nguồn vốn đề án 939 của Chính phủ giai đoạn 2017 – 2025, 30 triệu đồng cho chị U thị Bích Liên Ý tưởng làm thịt hun  khói và 5 hội viên được trao 30 con heo giống địa phương. Tổng trị giá 70 triệu đồng, do Hội LHPN huyện thực hiện “Cuộc vận động Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đông bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Nguồn vốn này giúp hội viên có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo.
Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN huyện Đăk Tô đã trao vốn khởi nghiệp và con giống cho gần 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; vốn được sử dụng hiệu quả, nhiều mô hình mang lại thu nhập cao./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện