Tổng kết 10 năm thực hiện NQTW 8 về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới
23-11-2022
Chiều ngày 23/11, Huyện Đăk Tô tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW 8 (khoá XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an các xã, thị trấn. Đồng chí A Hơn - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Các đại biểu tham dự hội nghị
Để thực hiện thắng lợi chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Huyện Đăk Tô đã nắm vững các nguyên tắc, quan điểm cơ bản, quán triệt và triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra. Huyện ủy luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của trên, triển khai và thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.
Trong 10 năm, huyện đã bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho gần 3000 lượt người; tổ chức 36 lượt diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, cấp xã; gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao. Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đi vào chiều sâu, phù hợp với đặc điểm dân cư. Đến nay, huyện đã xây dựng được 18 mô hình về ANTT tại 9/9 xã, thị trấn và hiện đang xây dựng 01 mô hình cấp huyện; kiện toàn 257 tổ an ninh nhân dân với gần 2000 thành viên. Ngoài ra, lực lượng Công an đã được nhân dân cung cấp hơn 100 nguồn tin, qua đó giúp lực lượng công an xác minh làm rõ 28 vụ việc, bắt xử lý 10 đối tượng; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các xã, thị trấn và các trang điện tử, mạng xã hội với hàng nghìn tin bài…
Thời gian tới, huyện Đăk Tô xác định tập trung phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững; phát triển văn hóa, giáo dục cả về quy mô và chất lượng. Cùng với đó, tiếp tục chú trọng xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững sự ổn định để tập trung phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng huyện nhà phát triển toàn diện, hiện đại./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện