Kiểm điểm Thường trực HĐND huyện năm 2022
14-11-2022
Chiều ngày 14/11, tại Phòng họp Huyện uỷ đã tổ chức Kiểm điểm , Thường trực HĐND huyện. Tham dự có đồng chí A Hơn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thị Sâm – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng và Phó Trưởng các Ban HĐND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện.
Kiểm điểm Thường trực HĐND huyện năm 2022
Chiều ngày 14/11, tại Phòng họp Huyện uỷ  đã tổ chức Kiểm điểm , Thường trực HĐND huyện. Tham dự có đồng chí A Hơn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thị Sâm – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng và Phó Trưởng các Ban HĐND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện.
Toàn cảnh cuộc họp
Trong năm 2022, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức thành công 01 kỳ họp thường lệ và 02 kỳ họp chuyên đề, hiện nay đang chuẩn bị các nội dung, công việc cho kỳ họp thứ 5 HĐND huyện; chỉ đạo các Ban HĐND huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát chuyên đề năm 2022; tổ chức 02 đợt khảo sát chuyên đề, đồng thời khảo sát thường xuyên để nắm tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện; tổ chức thành công phiên họp giải trình Thường trực HĐND huyện lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2021-2026 để tăng cường hơn nữa trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước; tham gia đầy đủ các đoàn giám sát, khảo sát của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh tổ chức; công tác tiếp công dân của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND huyện được quan tâm; hàng tháng, Thường trực HĐND huyện tổ chức các phiên họp định kỳ và đột xuất để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ cũng như xem xét, thảo luận và quyết định các nội dung do các cơ quan liên quan trình xin ý kiến…
Bên cạnh những kết quả đạt được còn có một số hạn chế như công tác đôn đốc các cơ quan, đơn vị chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp, phiên họp thường kỳ có nội dung còn chậm, chưa đạt tiến độ đề ra; chưa kịp thời đôn đốc các Tổ đại biểu HĐND huyện gửi Báo cáo kết quả tiếp xúc cử tri chậm đảm bảo yêu cầu đề ra.
Tại cuộc họp, các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện đã tiến hành xếp loại tập thể Thường trực HĐND và cá nhân trong HĐND huyện./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện