Xét xử hình sự sơ thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
28-9-2022
Sáng ngày 28/9, tại Tòa án nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án đối với các bị cáo Bùi Quang Hoàng (Sinh năm: 1980 tại Kon Tum); Phan Nguyễn Hạnh (Sinh năm: 1991 tại Kon Tum); Nguyễn Văn Chiến (Sinh năm: 1995 tại Hà Tĩnh); Lò Đại Hiệp (Sinh năm: 1996 tại Kon Tum); Hoàng Văn Cương (Sinh năm: 1987 tại Lạng Sơn); và Ngô Viết Vũ(Sinh năm: 1996 tại Kon Tum) về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Sáng ngày 28/9, tại Tòa án nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án đối với các bị cáo Bùi Quang Hoàng (Sinh năm: 1980 tại Kon Tum); Phan Nguyễn Hạnh (Sinh năm: 1991 tại Kon Tum); Nguyễn Văn Chiến (Sinh năm: 1995 tại Hà Tĩnh); Lò Đại Hiệp (Sinh năm: 1996 tại Kon Tum);  Hoàng Văn Cương (Sinh năm:  1987 tại Lạng Sơn); và Ngô Viết Vũ (Sinh năm: 1996 tại Kon Tum) về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Các bị cáo tại buổi xét xử
Theo cáo trạng lúc khoảng 12 giờ ngày 21/01/2022, Hoàng Văn Cương gọi điện cho Ngô Viết Vũ bàn bạc góp tiền mua ma túy đá về cùng sử dụng thì được Vũ đồng ý. Vì không có tiền nên Cương đề nghị Vũ ứng tiền mua ma túy trước, Cương sẽ góp trả lại sau và được Vũ đồng ý. Sau đó,Vũ mua 01 gói ma túy loại 300.000 đồng và nói với Hoàng để Cương xuống lấy, tiền Vũ sẽ chuyển qua tài khoản sau. Cương đi đến chỗ Hoàng lấy 01 gói ma túy đá. Trên đường về Cương nhắn tin cho Trần Quang Phú rủ đến chòi rẫy của bà Phạm Thị Nhẫn thuộc thôn 6, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô để sử dụng thì Phú đồng ý và tới cùng sử dụng. Khoảng 19 giờ 40 phút, Vũ đi đến chòi rẫy để sử dụng ma túy với Cương. Khi đến nơi thấy Phú và Cương đang sử dụng ma túy vì có quen biết từ trước với Phú nên Vũ vẫn để Phú cùng sử dụng chung. Khi Vũ đến hút được 02 hơi thì hết ma túy. Thấy Vũ bỏ tiền ra mua ma túy nhưng sử dụng được ít nên Cương đã liên hệ với anh Nguyễn Dương Ngọc Duy ứng số tiền 400.000 đồng (Cương làm phụ hồ cho Duy) và được Duy đồng ý. Cương đến nhà Hoàng mua thêm 300.000 đồng ma túy đá và mang về chòi rẫy cho Vũ tiếp tục sử dụng. Quá trình Cương, Phú, Vũ đang sử dụng ma túy thì Trần Văn Thảo nhắn tin cho Vũ xin sử dụng ké ma túy thì được Vũ đồng ý. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, khi cả 04 đối tương đang sử dụng ma túy thì bị Công an xã Kon Đào, huyện Đăk Tô phát hiện, bắt quả tang, thu giữ bộ dụng cụ sử dụng ma túy và các vật chứng liên quan.
Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô, tuyên phạt các bị cáo về tội “Mua bán trái phép chất ma túyTổ chức sử dụng trái phép chất ma túy". Xử phạt các bị cáo Bùi Quang Hoàng 08 năm tù; Phan Nguyễn Hạnh, Nguyễn Văn Chiến 7 năm 06 tháng tù; Lò Đại Hiệp 7 năm tù; Ngô Viết Vũ 07 năm 08 tháng tù; Hoàng Văn Cương 07 năm 10 tháng tù.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện