Công an huyện thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023
3-8-2022
Thực hiện Kế hoạch tuyển quân năm 2023, Công an huyện Đăk Tô thông báo đến công dân có nguyện vọng thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân các nội dung cụ thể như sau:
1. Đối tượng, tiêu chuẩn
- Về độ tuổi: Là công dân Nam có độ tuổi từ đủ 18 đến hết 25 tuổi (riêng đối với công dân có trình độ cao đẳng, đại học đã được hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi đến hết 27 tuổi). Có địa chỉ thường trú ở tại huyện Đăk Tô chưa nhập ngũ đi nghĩa vụ quân sự (cả Quân đội nhân dân và Công an nhân dân).
- Về học vấn:
+ Đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại các xã Đăk Rơ Nga, Văn Lem, Đăk Trăm, Ngọc Tụ, Pô Kô: tốt nghiệp THCS trở lên.
+ Đối với các xã, thị trấn còn huyện trên địa bàn huyện: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.
- Về chính trị: Theo Thông tư số 44/2018/TT-BCA, ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và các văn bản hướng dẫn thực hiện.
- Về sức khỏe: Thể hình cân đối, không bị gãy tay, gãy chân, mắc bệnh kinh niên, mãn tính, nghiện hút ma tuý, dị hình, dị dạng, xăm người, nói ngọng, nói lắp; mắt bình thường (khi kiểm tra mắt không được đeo các loại kính như kính gọng, áp tròng), phát triển bình thường về thể chất và trí tuệ. Cao từ từ 1m62 - 1m95, nặng từ 47 kg trở lên. Chỉ số khối cơ thể nhỏ hơn 30 (BMI<30; BMI được tính bằng cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (m)).
2. Hồ sơ thủ tục khi đến đăng ký
- Bản sao giấy khai sinh.
- Học bạ, Bằng tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) THPT, Cao đẳng, Đại học (bản sao công chứng).
- Căn cước công dân, hộ khẩu (bản sao công chứng).
- Sổ đoàn, thẻ Đảng (nếu có).
- 06 ảnh 3x4cm.
- Giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, Thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
(Công dân đăng ký khám tuyển phải có đầy đủ cả các giấy tờ trên, kèm theo bản gốc để kiểm tra, đối chiếu).
3. Thời gian, địa điểm tiếp nhận đăng ký
- Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến khi có thông báo kết thúc nhận hồ sơ.
- Địa điểm: Trụ sở Công an xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc liên hệ trực tiếp Đội Tổng hợp – Công an huyện Đăk Tô, số điện thoại: 0260.3835.919.

Huy Nam – Công an huyện