Công an huyện Đăk Tô tham gia hiến máu tình nguyện đợt II năm 2022
31-7-2022
Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-BCĐ ngày 08/3/2022 của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Đăk Tô tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2022. Với thông điệp "Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Sáng ngày 31/7/2022, tại nhà văn hóa huyện Đăk Tô, 25 Đoàn viên Thanh niên công an huyện Đăk Tô tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2022.
Công an huyện Đăk Tô tham gia hiến máu tình nguyện đợt II năm 2022
Toàn cảnh buổi hiến máu
Trung úy Đặng Đức Đạt - cán bộ Đội Tham mưu tổng hợp Công an huyện Đăk Tô chia sẻ: “Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, hàng năm bản thân tôi đều đăng kí tham gia hiến máu từ 2 đến 3 lần. Đến thời điểm hiện tại bản thân tôi đã tham gia hiến máu được 12 lần. Thông qua việc hiến máu tình nguyện, tôi muốn góp một phần công sức của mình để cùng với đội ngũ các y, bác sỹ cứu chữa người bệnh”.
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái bao dung. Những giọt máu tình nguyện là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, người thiếu máu cần cấp cứu trong cơn nguy kịch,  họ đang bên lằn ranh giữa sự sống và cái chết, trong phút giây ấy nếu không có máu kịp thời chữa trị thì chắc có lẽ sự sống của họ chỉ còn là những phút giây ngắn ngủi. Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã thu được hơn 180 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra. Đây là lượng máu quan trọng góp vào ngân hàng máu của tỉnh để cứu giúp nhiều người bệnh qua cơn nguy kịch./.
Quang Nhật – Công an huyện