Đoàn công tác Học viện Quốc phòng thăm Khu di tích Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh
13-5-2022
Sáng ngày 13/5/2022, Học viện Quốc phòng đã tổ chức đoàn cán bộ, giảng viên, học viên lớp đào tạo cao cấp Chỉ huy tham mưu cấp Chiến dịch – chiến lược tham quan, nghiên cứu thực tế tại Bia di tích Chiến thắng Đăk Tô – Tân cảnh. Đoàn do đồng chí Trung tướng Trương Đức Nghĩa, Phó giám đốc Học viện Quốc phòng làm trưởng đoàn.
Sáng ngày 13/5/2022, Đoàn công tác Học viện Quốc phòng do đồng chí Trung tướng Trương Đức Nghĩa, Phó giám đốc Học viện Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã tổ chức cho cán bộ, giảng viên, học viên lớp đào tạo cao cấp Chỉ huy tham mưu cấp Chiến dịch – chiến lược tham quan, nghiên cứu thực tế tại Bia di tích Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh.
Đoàn đã đến thăm, dâng hương tại bia di tích Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh và ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam. Cách đây tròn nửa Thế kỷ, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quân ủy Trung ương, trực tiếp là Bộ tư lệnh Mặt trận Tây Nguyên, ngày 24-4-1972, quân và dân ta tiến công cụm phòng ngự của quân địch ở Đăk Tô - Tân Cảnh. Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đợt 1 Chiến dịch Bắc Tây Nguyên.
Đây cũng là trận chiến đấu đầu tiên lực lượng vũ trang Tây Nguyên tiến công địch bằng hiệp đồng binh chủng quy mô lớn, có tốc độ nhanh, đánh bại một sư đoàn, đập tan cụm phòng ngự then chốt, vững chắc nhất trong hệ thống phòng thủ của địch, mở ra khả năng có thể đánh tiêu diệt lớn, tiến tới giải phóng hoàn toàn Tây Nguyên.
Đoàn Học viện Quốc phòng dâng hương tại bia di tích Chiến thắng Đăk Tô – Tân cảnh

Tham quan Nhà trưng bày huyện Đăk Tô

Tặng quà lưu niệm cho huyện Đăk Tô
Nhân dịp này, Học viện Quốc phòng cũng đã tặng quà lưu niệm cho huyện Đăk Tô và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum./.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện