Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổng kết 10 năm thực hiên nghị Quyết 765 của quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo
12-5-2022
Sáng ngày 12/5/2022, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đảng uỷ Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 ngày 20/12/2012 của Quân uỷ Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo. Đến dự và chỉ đạo có Thượng tá Bùi Minh Chí – Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; về phía huyện có đồng chí Sa Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị
Trong 10 năm qua, lực lượng vũ trang huyện Đăk Tô đã quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết số 75 ngày 09/7/2013 của Đảng ủy quân khu và Nghị quyết số 35 ngày 10/10/2013 của Đảng ủy Quân sự tỉnh về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo. Tổ chức thực hiện huấn luyện theo phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc – Chất lượng – Rộng khắp”, đạt được nhiều kết quả tốt. Tỷ lệ cán bộ các cấp huấn luyện khá giỏi qua các năm đều đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.
Các đại biểu dự hội nghị.
Trên cơ sở các Nghị quyết của cấp trên, Đảng uỷ Quân sự huyện đã nắm vững quan điểm, mục tiêu, yêu cầu, bám sát phương châm “Cơ bản- Thiết thực - Vững chắc - Chất lượng – Rộng khắp” và “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”, chú trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với đối tượng, nhiệm vụ chiến đấu, phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có. Thực hiện có hiệu quả Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”; lấy huấn luyện, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan là trọng tâm, cán bộ chiến sĩ Dân quân tự vệ là trọng điểm.
Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện luôn quan tâm chỉ đạo công tác hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu. Nâng cao hiệu quả sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật, không để xảy ra mất mát, cháy nổ. Hệ thống nhà kho, hầm cất giữ hỏa lực luôn được đảm bảo; đẩy mạnh công tác xây dựng “chính quy, mẫu mực ngành kỹ thuật”.
Tại Hội nghị, Thượng tá Bùi Minh Chí đã biểu dương những kết quả mà đơn vị đạt được trong 10 năm qua; đồng thời đề nghị cấp uỷ, chỉ huy các cấp tiếp tục hoàn thiện, thực hiện nghiêm cơ chế quản lý, huấn luyện theo hướng tập trung, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả, không chồng chéo, phân loại trách nhiệm của từng cấp; đẩy mạnh sáng kiến, cải tiến cần được áp dụng rộng rãi, phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện. Chú trọng đổi mới nội dụng tổ chức và phương pháp huấn luyện, đưa công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật vào huấn luyện./.
Khen thưởng cho các cá nhân đã có thàng tích tốt trong công tác huấn luyện giai đoạn năm 2013 - 2020
Nhân dịp này, Đảng ủy quân sự huyện đã khen thưởng co 3 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác huấn luyện giai đoạn năm 2013 – 2020.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện