13-4-2022
Nhằm khẳng định và tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ trong trang phục áo dài truyền thống, chiều ngày 13/04/2022, tại Hội trường huyện, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Tổng kết Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài Phụ nữ Việt nam qua Ảnh” huyện Đăk Tô lần thứ I năm 2022. Tham dự có đồng chí Trần Thị Phong Lan - Phó Chủ tịch thường trực hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Kon Tum; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Kim Chung - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; đồng chí Nguyễn Thị Như Hà - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cùng hơn 40 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên phụ nữ, đạt giải trong cuộc thi.
Nhằm khẳng định và tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ trong trang phục áo dài truyền thống, chiều ngày 13/04/2022, tại Hội trường huyện, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Tổng kết Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài Phụ nữ Việt nam qua Ảnh” huyện Đăk Tô lần thứ I năm 2022. Tham dự có đồng chí Trần Thị Phong Lan - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kon Tum; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Kim Chung - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; đồng chí Nguyễn Thị Như Hà -  Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cùng hơn 40 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên phụ nữ, đạt giải trong cuộc thi.
Toàn cảnh buổi Tổng kết
Cuộc thi được triển khai từ đầu tháng 03, đăng tải trên trang Facebook Hội phụ nữ Đăk Tô và Liên đoàn Lao động huyện. Sau hơn 01 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của hơn 90 công đoàn cơ sở với gần 300 bức ảnh, phần lớn ảnh dự thi đều có chất lượng cao, mang tính nghệ thuật và tôn vinh nét đặc sắc của trang phục áo dài Việt Nam.
Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba và 32 giải khuyến khích. Theo đó 02 giải nhất thuộc về thí sinh Bùi Thị Ánh Tuyết - Công đoàn cơ sở Trường mầm non Đăk Rơ Nga và thí sinh Đoàn Thị Ngọc Thuỷ – Hội liên hiệp phụ nữ Thị trấn Đăk Tô.

Lãnh đạo tỉnh, huyện lên trao giải cho các thí sinh

Thí sinh Bùi Thị Ánh Tuyết đạt giải nhất cuộc thi

Thí sinh Đoàn Thị Ngọc Thuỷ đạt giải nhất cuộc thi
Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam, lan toả giá trị, vẻ đẹp Áo dài, truyền cảm hứng, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh (24/4/1972-24/4/2022).
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện