Tăng trưởng tín dụng chính sách những tháng đầu năm 2022 đáp ứng nhu cầu vay vốn của nhân dân trên địa bàn huyện Đăk Tô
16-2-2022
Nhằm đảm bảo kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn vay cho các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân. Tổng Giám đốc NHCSXH đã có văn bản số 01/NHCS-KHNV ngày 01/01/2022 về thực hiện chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2022 cho phép tăng trưởng dư nợ tối đa bằng 2% so với dư nợ của các chương trình tín dụng Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và Hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn. Riêng đối với chương trình cho vay Học sinh, sinh viên, cho vay người lao động đi làm việc ở nước ngoài sẽ thực hiện giải ngân theo nhu cầu thực tế phát sinh của người vay.
Tăng trưởng tín dụng chính sách những tháng đầu năm 2022  đáp ứng nhu cầu vay vốn của nhân dân trên địa bàn huyện Đăk Tô

Qua đó, trong những tháng đầu năm 2022, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đăk Tô đã giải ngân được 20.345 triệu đồng bao gồm cả nguồn vốn thu hồi, tăng 2.636 triệu đồng so với năm 2021, tỷ lệ tăng trưởng đạt 0.78%.
Bên cạnh đó, Phòng giao dịch đã nhận ủy thác từ nguồn vốn Ngân sách địa phương huyện 1 tỷ để cho vay chương trình Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm nhằm thực hiện các mô hình, dự án phát triển kinh tế tại các xã Kon Đào, Diên Bình...
Trong thời gian tới, NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp cùng UBND các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác kịp thời giải ngân các nguồn vốn còn lại để người dân chủ động trong sản xuất kinh doanh, chăn nuôi trồng trọt kịp thời vụ, gắn với các mô hình phát triển kinh tế phù hợp tại địa phương đã được định hướng như trồng gừng đen, mô hình chăn nuôi trâu, bò sinh sản theo nhóm hộ, vay vốn nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn để làm nhà vệ sinh, công trình nước sạch đạt chuẩn tại các xã như Văn Lem, Đăk Trăm, Ngọc Tụ và Đăk Rơ Nga, cho vay Hợp tác xã, Tổ hợp tác./.

Nguồn: Ngân hàng CSXH huyện Đăk Tô